Khắc phục Face ID trên Iphone không hoạt động khi đeo kính

Face ID được thiết kế để làm việc với kính mát, nhưng nó không hoàn hảo.

Công nghệ quét mặt của Apple nên hoạt động với phần lớn kính râm. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu cặp kính mát mà Face ID không hoạt động, đừng bực mình – chỉ cần thay đổi cài đặt đơn giản.

Mỗi lần Face ID được sử dụng để mở khóa điện thoại của bạn, sự kết hợp của các cảm biến không nhìn thấy được hàng ngàn dấu chấm hồng ngoại trên khuôn mặt của bạn, trước khi kết hợp các dấu chấm với dấu vân tay trên khuôn mặt của bạn, tất cả chỉ trong một phần giây. Hầu hết kính mát vẫn cho phép ánh sáng hồng ngoại xuyên qua để Face ID xác minh bạn đang nhìn vào điện thoại của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tình cờ sở hữu kính mát chặn ánh sáng hồng ngoại cụ thể mà Apple sử dụng với Face ID, mỗi lần quét sẽ không nhận diện được mắt của bạn.

Bạn có thể lấy kính mát của mình để sử dụng Face ID hoặc bạn có thể vô hiệu hóa tính năng yêu cầm mắt nhìn vào điện thoại như sau. Open Settings > Face ID & Passcode và cuộn xuống phần Attention . Trượt nút gạt bên cạnh Require Attention for Face ID vào vị trí Tắt và chấp nhận cảnh báo.

Với tính năng này bị tắt, Face ID sẽ không còn yêu cầu bạn nhìn vào màn hình hoặc mắt của bạn để tránh trường hợp Face ID không hoạt động khi đeo kính.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với Face ID có thể mở khóa điện thoại của mình khi bạn không chủ động nhìn vào màn hình thì bạn chỉ có một lựa chọn khác là tìm cặp kính mát khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.